Tổ chức diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân
Sáng ngày 10/6/2022, tại Hội trường UBND xã Đồng Loan, huyện Hạ Lang; Công an xã Đồng Loan phối hợp với UBMTTQ xã tổ chức Diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân” năm 2022. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thượng tá Lưu Minh Quân – Phó trưởng Công an huyện; đại diện một số đội nghiệp vụ Công an huyện; Đại diện Đảng ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban nhân dân, UBMTTQ, các ban ngành, đoàn thể xã, Đại diện Trạm Y tế xã, 02 Nhà trường, Tổ công tác Biên phòng, cán bộ Hạt kiểm lâm huyện phụ trách địa bàn cùng đại diện Nhân dân trên địa bàn xã.
Tại Diễn đàn, Công an xã thông qua báo cáo về tình hình, kết quả công tác đảm bảo ANTT từ thời điểm triển khai lực lượng Công an xã chính quy (4/2020) trên địa bàn và đánh giá những tồn tại và hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT của lực lượng Công an xã, đưa ra các giải pháp khắc phục trong thời gian tới.
Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, dân chủ, lực lượng Công an xã đã nhận được 09 ý kiến đóng góp trực tiếp của các đại biểu tham dự Diễn đàn. Các ý kiến cơ bản đều nhất trí, ghi nhận những thành tích, kết quả đã đạt được của lực lượng
Công an xã trong 2 năm vừa qua và hài lòng với tinh thần, phong cách làm việc, thái độ, lễ tiết, tác phong trong giải quyết công việc, tiếp xúc với Nhân dân của Công an xã. Bên cạnh đó, các đại biểu đã thẳng thắn góp ý cho lực lượng Công an xã một số vấn đề tồn tại, hạn chế liên quan đến công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn xã như: Tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy, công tác quản lý người nghiện, các hành vi vi phạm Luật giao thông đường bộ... Kiến nghị tăng cường hiệu quả hoạt động phối hợp với các ban ngành đoàn thể theo chức năng của Công an xã.
Đồng chí Thiếu tá Bùi Duy Quốc - Trưởng Công an xã đã giải đáp những thắc mắc và nghiêm túc tiếp thu những ý kiến đóng góp và hứa trong thời gian tới sẽ tiếp tục tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã làm tốt hơn nữa chức năng, nhiệm vụ trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn. Đồng chí cũng mong muốn trong thời tới tiếp tục nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của quần chúng Nhân dân cũng như sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật.
Việc tổ chức Diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân” là một trong những kênh thông tin hết sức quan trọng, thể hiện sự gần gũi, gắn bó giữa lực lượng Công an với các cấp, các ngành và Nhân dân. Qua đó giúp lực lượng Công an phát huy tối đa vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người CBCS Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ./.
Huan Huanhoang, Liem Thẩm and 21 others

1 Share