CÁC HOẠT ĐỘNG NHÂN KỶ NIỆM 76 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH - LIỆT SĨ (27/7/1947-27/72023) TRÊN ĐỊA BÀN XÃ ĐỒNG LOAN

Thực hiện  kế hoạch số 72 ngày 19 tháng 7 năm 2023 Kế hoạch Tổ chức hoạt động  kỷ niệm 76 năm Ngày thương binh – liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023) trên địa bàn xã
  Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” “Đền ơn đáp nghĩa”  tri ân lòng biết ơn của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với người có công với cách mạng,  Ngày 27/7/2023 Đảng Ủy và chính quyền xã tổ chức buổi lễ dâng hương, dâng hoa tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nhà bia ghi tên các anh hùng liệt sĩ. Cũng trong dịp này UBND xã thành lập 02 đoàn đi thăm, tặng  02 xuất quà cho gia đình chính sách Ông: Lý Văn Tiệp, xóm Đồng Tiến :Thương binh. Ông Hoàng Văn Tỏ, xóm Bản Thuộc nhiễm chất độc Hóa học.

Trong ngaỳ 26 - 27/7/2023, Đoàn xã  Đồng Loan phối hợp với Chi Đoàn Đồn Biên phòng cửa khẩu Ly Vạn, CLB Sinh viên tình nguyện Cao Bằng triển khai tổ chức một số nội dụng với sự tham gia của 30 ĐVTN
       Vệ sinh, phát quang, dọn dẹp tại Nhà bia ghi tên  liệt sỹ xã
        Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng  liệt sỹ
         Thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, thờ cúng liệt sỹ (10 suất)

Với tinh thần uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây. Hội LHPN xã Đồng  Loan  đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo các chi Hội  vận động hội viên giúp đỡ các gia đình thương binh, liệt sĩ bằng ngày công lao động  như giúp gặt lúa được 4 buổi, giúp cấy lúa 3 buổi có trên 60 chị em tham gia . Đồng thời Hội đã tặng  01 xuất quà cho gia đình thờ cúng liệt sĩ với số tiền 300.000đ.

Đây là những hoạt động ý nghĩa nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm, giáo dục thế hệ trẻ luôn ghi nhớ công ơn, sự hy sinh của các thế hệ cha ông đi trước trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Mã Nhung