BẾ GIẢNG LỚP ĐÀO TẠO NGHỀ CHO LAO ĐỘNG NÔNG THÔN NĂM 2023
THÔNG TIN BẾ GIẢNG LỚP ĐÀO TẠO NGHỀ CHO LAO ĐỘNG NÔNG THÔN

BẾ GIẢNG LỚP ĐÀO TẠO NGHỀ CHO LAO ĐỘNG NÔNG THÔN TẠI XÓM ĐỒNG TIẾN XÃ ĐỒNG LOAN, HUYỆN HẠ LANG TỈNH CAO BẰNG NĂM 2023

Sáng ngày 05/10/2023 tại Nhà văn hóa xóm Đồng Tiến. Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Hạ Lang phối hợp UBND xã Đồng Loan tổ chức Bế giảng lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn (Lớp chăn nuôi gà, lợn hữu cơ) năm 2023.

file-icon

Đến dự buổi Bế giảng lớp đào tạo nghề chăn nuôi gà, lợn hữu cơ tại xóm Đồng Tiến, có đại diện Ban Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Hạ Lang, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Đồng Loan, Giáo viên dạy nghề và phụ trách công tác đào tạo nghề Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Hạ Lang, Bí thư chi bộ, trưởng xóm Đồng Tiến cùng 33 học viên tham gia lớp học.

file-icon

Thay mặt lãnh đạo UBND xã Đồng Loan, đồng chí: Thẩm Văn Hưng – Phó chủ tịch UBND xã Đồng Loan đã phát biểu đánh giá cao tinh thần học tập của bà con nông dân và mong muốn với những kiến thức đã học, các học viên tiếp tục mở rộng quy mô chăn nuôi gà, lợn hữu cơ, nâng cao thu nhập, phát triển kinh tế gia đình và nhân rộng nhiều mô hình chăn nuôi cho bà con nông dân trên địa xóm Đồng Tiến và các xóm trên địa bàn xã.

Đến dự lớp học đồng chí: Hoàng Đức Đôn – Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Hạ Lang đã phát biểu Bế giảng kết thúc lớp học, biểu dương, khen thường 02 học viên hoàn thành xuất xắc trong học tập và trao chứng chỉ nghề cho các học viên.

file-icon

Công tác đào tạo nghề đã giúp cho nhân dân trên địa bàn được trang bị những kỹ năng cơ bản về kỹ thuật chăn nuôi nói chung, đặc biệt là Kỹ thuật chăn nuôi gà, lợn hữu cơ. Số lượng lao động qua đào tạo nghề tăng, chỉ tiêu đào tạo nghề cho lao động nông thôn thực hiện đạt kế hoạch đề ra góp phần nâng cao tỷ lệ lao động qua đào tạo, chuyển dịch cơ cấu lao động, giảm tỷ hộ nghèo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Thông qua lớp học đã đáp ứng được nhu cầu học và làm nghề của đông đảo nông dân, sau khi được dạy nghề có tay nghề kỹ thuật chăn nuôi sẽ là tuyên truyền viên dạy nghề cho các nông dân khác, góp phần nâng cao chất lượng chăn nuôi để phục vụ nhân dân tại địa phương và các vùng lân cận.

Kết thúc khóa học, 33 học viên của lớp đều được cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình đào tạo nghề và nắm được những kiến thức cơ bản, một số kinh nghiệm, kỹ thuật chăn nuôi, biết cách lựa chọn con giống chất lượng; cách lên phương án chăm sóc. Qua khóa học cũng giúp các học viên có thể tự hoạch toán được hiệu quả kinh tế trong việc chăn nuôi để mạnh dạn hơn trong phát triển kinh tế gia đình./.

Nông Văn Căn