Xã Đồng Loan đón bằng công nhận và gắn bia 2 Cây di sản Việt Nam

Xã Đồng Loan, huyện Hạ Lang đón Bằng công nhận và gắn bia 2 Cây di sản Việt Nam

Ngày 27/10, UBND xã Đồng Loan phối hợp với UBND huyện Hạ Lang tổ chức Lễ công bố Quyết định và  đón Bằng công nhận, gắn bia 2 Cây di sản Việt Nam cho 2 cây cổ thụ hơn 500 năm tuổi tại xã xã Đồng Loan.

anh tin bai

Đây là 2 cây cổ thụ của xã được công nhận là Cây di sản Việt Nam gồm: Cây hoa sữa ở đầu xóm Bản Thuộc, nằm trên ta luy dương Quốc lộ 4A; cây có đường kính 1,75m, cao trên 40 m, tuổi đời hơn 500 năm. Cây nghiến nằm ven Quốc lộ 4A thuộc xóm Đồng Tâm, cây có đường kính 2,03 m, cao trên 40 m, tuổi đời hơn 500 năm.

anh tin bai

2 cây hoa sữa và cây nghiến tại xã Đồng Loan được công nhận Cây di sản Việt Nam là niềm vinh dự của toàn thể nhân dân trên địa bàn, đồng thời, có ý nghĩa quan trọng đối với việc bảo vệ cảnh quan thiên nhiên, môi trường sinh thái và bảo tồn nguồn gen, qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng trong việc trồng rừng và bảo vệ rừng.

Thông qua Lễ công bố nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong công tác bảo vệ, chăm sóc cây Di sản, góp phần vào công tác bảo tồn thiên nhiên gắn kết với phát huy giá trị văn hóa, lịch sử của địa phương. Đồng thời tôn vinh nét đẹp văn hóa cây Di sản trên địa bàn xã.

Mã Nhung