Đặc điểm tình hình xã Đồng Loan
Đồng Loan là một xã vùng III- Biên giới, thuộc vùng kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn , xã thuộc chương trình 135 giai đoạn II của huyện Hạ Lang. Phía Đông bắc giáp xã Lý Quốc, Phía Đông nam giáp nước Trung Quốc, Phía Tây nam giáp xã Quang Long, Phía bắc giáp xã Minh Long, Phía Tây giáp xã Thắng Lợi, Xã có tuyến đường quốc lộ 4a đi qua thuận tiện cho việc giao lưu hàng hóa. Xã có đất tự nhiên là 2. 618,5 ha gồm phần núi đất và núi đá vôi, xã được chia thành 5 cơ sở hành chính xóm, trong đó có 4 xóm liên thôn, 1 cơ sở xóm giáp biên, xã gồm hai dân tộc cùng chung sống đó là Tày và Nùng chủ yếu làm nghề sản xuất nông nghiệp, đời sống còn gặp nhiều khó khăn, tỉ lệ học sinh con hộ nghèo còn cao có 54/94 = 57,45% tổng số học sinh (cấp tiểu học). Cấp mầm non có .......... Hệ thống mạng lưới trường, lớp phát triển đáp ứng cơ bản nhu cầu học tập của con em nhân dân các dân tộc trong xã. Toàn xã hiện có: 01 trường mầm non, 01 trường tiểu học, có nhóm 04 lớp mầm non, huy động được 100% từ 3 đến 5 tuổi đến lớp; Đối với học sinh Trung học cơ sở huy động được  60/65 = 92,3%  số học sinh từ 11 - 18 tuổi tham gia học tập; Có 01 trường tiểu học công lập gồm 06 lớp với 94 học sinh; 01 trung tâm học tập cộng đồng cấp xã.